Trang chủ»Tin tức»Tin thị trường»GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Trước những thách thức về sự thay đổi chóng mặt của thời tiết, sự khắc nghiệt của thiên tai và vấn đề ô nhiễm môi trường đáng báo động. Vật liệu xây dựng mới mang những ưu điểm nổi bật khắc chế dược sự thay đổi của thời tiết và thân thiện với môi trường, tiết kiệm nguồn nguyên liệu đang và được đưa vào sử dụng trong xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp ngày một nhiều hơn

Vật liệu xây dựng hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại khác nhau, trong đó các sản phẩm gạch xây dựng là đa dạng nhất. Trước đây chúng ta có gạch đất nung là vật liệu phổ biến nhất, nhưng hiện nay đã có thêm loại gạch không nung, gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch siêu nhẹ đã đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Cái tên gạch bê tông khí chưng áp, gạch siêu nhẹ nghe có vẻ lạ, bạn có biết gì về sản phẩm này không. Nếu chưa từng nghe đến loại gạch này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng nhé.

Sơ lược về quy trình thi công sản xuất gạch bê tông khí chưng áp để có thể hiểu qua về công nghệ này:

 gạch bê tông khí chưng áp nguyên liệu chính sản xuất là cát silic, vôi, thạch cao, xi măng và bột nhôm. Các nguyên liệu chính sau khi được xử líloại bỏ các tạp chất và đưa vào nghiền mịn ,sẽ được định lượng và phối trộn với nhau theo những tỉ lệ được kiểm soát chặt chẽ.(quá trình này hoàn toàn tự động ). Sau đó sẽ được rót khuôn, trải qua giai đoạn phản ứng hóa học giữa Vôi và Bột Nhôm tạo ra bọt khí làm tăng thể tích và được Xi măng giữ lại sẽ được chuyển qua hệ thống máy cắt ngang, cắt dọc ( có độ chính xác của viên gạch đến từng mm), cuối cùng sẽ được đưa qua nồi chưng áp với nhiệt độ 195 độ trong 12giờ .Tại đây Silic sẽ lại phản ứng hóa học quá trình tạo canxium silicat hydrat được thực hiện xong.

Sau quá trình chưng áp sản phẩm sẽ được phân loại và đóng gói và trở thành sản phẩm hoàn chỉnh đưa đến các công trình.

Xem thêm > Báo giá gạch nhẹ acc an thái

 

77a756ae4c6db733ee7c

Ưu điểm của gạch siêu nhẹ

 Nhờ vào trọng lượng nhẹ và nhiều tính năng nổi bật của mình nên gạch siêu nhẹ aac ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều và chúng được áp dụng cho hầu hết mọi công trình dân dụng từ nhà cao tầng cho đến các công trình khác như văn phòng, nhà xưởng và những công trình đòi hỏi có tính kiên cố khác.

Gạch siêu nhẹ có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng, chống ồn một cách hiệu quả. Khi chúng ta kết hợp thêm với vật liệu cách nhiệt khác sẽ giúp tăng thêm độ yên tĩnh, thoải mái cho công trình.

Đặc điểm tiếp theo của loại gạch này đó chính là thời gian thi công nhanh, giảm từ 30 – 50% so với các loại gạch thông thường. Điều này giúp giảm được chi phí cho nhân công, lượng vôi vữa cũng được giảm đi đáng kể. Do đó, khi sử dụng gạch bê tông nhẹ sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với gạch đất nung.

Do được sản xuất từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường nên gạch bê tông siêu nhẹ không gây ô nhiễm, thân thiện với người sử dụng và môi trường và nhất là có thể tái sản xuất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật song chúng ta cũng không thể bỏ qua nhược điểm của loại gạch này đó là khả năng chịu lực theo phương ngang yếu hơn gạch khác chỉ phù hợp với những công trình nhà khung cột, Nếu để linh hoạt trong thiết kế kiến trúc cần phải cắt gọt nhiều với công trình nhiều góc cạnh . 

 

be-tong-khi-chung-ap-ra-khoi-noi-hap

 

 Hình ảnh : Bê tông khí chưng áp sau khi chưng áp xong 

 

Hiện tại CÔNG TY CỔ PHẦN VLXD AN THÁI tự hào là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến này vào thi trường Việt Nam với đội ngũ cán bộ kỹ thuật năng động cùng với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm trong ngành VLXD  Công ty luôn  đảm bảo về chất lượng sản phẩm tốt nhất mang đến tay người tiêu dùng Việt Nam và trên thế giới 

Mọi thông tin tìm hiểu tham khảo chi tiết quý khách vui lòng gửi đến chúng tôi qua:

Tel/ zalo : 0966 68 66 08

Email : vatlieuxaydunganthai@gmail.com

Website : betongkhichungap.com

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG AN THÁI

Địa chỉ : Lô B4 Khu công nghiệp Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ
Hotline : 02103 991 978 - 0966 686 608

Thống kê truy cập