Trang chủ»Tin tức»Tin chuyên ngành»Gạch AAC tính năng ưu việt dần thay thế gạch xây truyền thống

Gạch AAC tính năng ưu việt dần thay thế gạch xây truyền thống

Từ thời xưa những viên gạch truyền thống là vật liệu xây dựng chính trở nên quá quen thuộc đối với mỗi người, sự phát triển không ngừng của xã hội do nhu cầu về nhà ở càng tăng đã khiến các chuyên gia tìm ra giải pháp tiện lợi, tiết kiệm, đảm bảo - Gạch bê tông khí chưng áp ( gạch AAC ).

Gạch bê tông khí chưng áp là loại gạch không nung có kết cấu nhờ khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa, chống thấm.Được sản xuất từ cát, đá mạt nghiền mịn kết hợp cùng xi măng, vôi, thạch cao, viên gạch có trọng lượng siêu nhẹ và có thể nổi trên bề mặt nước.

be-tong-khi-chung-ap-ra-khoi-noi-hap

Những tính năng ưu việt gạch AAC

  • Trọng lượng nhẹ : Gạch bê tông khí chưng áp có tỷ trọng nhẹ, chỉ từ 450 - 750 kg/m3, tương đương 1/3 - 1/4 gạch bê tông thông thường. Các công trình kiến trúc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp cho phép giảm tải trọng tòa nhà, giảm chi phí kết cấu từ 10 - 15% so với gạch xây truyền thống. Đó cũng chính là lý do gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng chủ yếu trong các công trình công nghiệp và thương mại tại châu Âu với lịch sử gần 100 năm và hiện đang dần phổ biến tại châu Á
  • Tính năng bảo ôn cách nhiệt cao : Hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông khí rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k, bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Do đó, gạch bê tông khí chưng áp rất phù hợp cho các khu vực mà an toàn cháy nổ được ưu tiên lớn nhờ có thể chịu được lửa từ 4 - 6 giờ đồng hồ. Độ cách nhiệt của các khối AAC còn giúp duy trì nhiệt độ bên trong tòa nhà luôn ấm áp vào mùa đông và làm mát vào mùa hè, điều này dẫn đến việc tiết kiệm tải điều hòa và nhờ đó tăng cường hiệu quả năng lượng.
  • Chịu tải trọng tốt : Cấu trúc xốp của bê tông khí giúp cho cường độ nén của gạch bê tông khí chưng áp tương đương với 125 viên gạch đất sét hoặc flyash, cho phép chịu tải trọng cao, dễ dàng treo các vật nặng. Đặc biệt, thuộc tính trọng lượng nhẹ của các khối AAC dẫn đến độ ổn định cao hơn trong cấu trúc của các tòa nhà. Do tác động của trận động đất tỷ lệ thuận với trọng lượng của tòa nhà nên các công trình được xây dựng bằng các khối AAC đáng tin cậy và an toàn hơn.
  • Tuổi thọ kéo dài : Gạch bê tông khí chưng áp có tuổi thọ rất dài, thường là 100 năm. Tại châu Âu, trong gần 1 thế kỷ, cấu trúc của các tòa nhà sử dụng gạch bê tông khí chưng áp gần như không có sự thay đổi. Nguyên nhân là do gạch AAC được sản xuất từ ​​các vật liệu không phân hủy sinh học, không hút nước, không mối mọt, nấm mốc… giữ cho nội thất luôn sạch sẽ và bền bỉ. Bên cạnh đó, gạch bê tông khí chưng áp là sản phẩm không độc hại, không gây ô nhiễm không khí. Trong quá trình sản xuất tận dụng được các chất thải rắn, tro xỉ nhiệt điện, chất thải được tái chế thành nguyên liệu thô và được sử dụng lại, không phát thải gây ô nhiễm môi trường và không tạo ra các sản phẩm phụ hoặc chất thải độc hại.

thi-cong-gach-aac

Vật liệu xây dựng An Thái được thành lập với sứ mệnh sản xuất – thương mại – cung cấp sỉ lẻ các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường . Đặc biệt các sản phẩm gạch bê tông khí chứng áp hay còn gọi là gạch siêu nhẹ Techcon.Tấm ALC … Sản xuất theo tiêu chuẩn Đức.. Chất liệu sản xuất gạch hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên

 

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG AN THÁI

Địa chỉ : Lô B4 Khu công nghiệp Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ
Hotline : 02103 991 978 - 0966 686 608

Thống kê truy cập