Trang chủ»Dịch vụ»HỎI ĐÁP VỀ GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

HỎI ĐÁP VỀ GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Từ bao đời nay , gạch là vật liệu xây dựng chính xây dựng nên những ngôi nhà . Tuy nhiên với sự biến đổi khí hậu ngày một lớn traí đất như nóng lên thời tiết ngày một khắc nghiệt hơn đòi hỏi những vật liệu xây dựng mới có nhiều tính năng để khắc chế thời tiết ngày một khắc nghiệt là hết sức cần thiết trong cộ sống hiện nay khiến các chuyên gia phải tìm ra giải pháp vật liệu thay thế - Gạch bê tông khí chưng áp ( gạch AAC ). Gạch bê tông khí chưng áp AAC sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt mà không có VLXD nào hiện nay có thể so sánh được.

Trọng lượng siêu nhẹ

Gạch bê tông khí chưng áp có tỷ trọng nhẹ, chỉ từ 450 - 750 kg/m3, tương đương 1/5 gạch bê tông thông thường. Các công trình kiến trúc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp cho phép giảm tải trọng tòa nhà, giảm chi phí kết cấu từ 10 - 15% so với gạch xây truyền thống. Đó cũng chính là lý do gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng chủ yếu trong các công trình công nghiệp và thương mại tại châu Âu với lịch sử gần 100 năm và hiện đang rất phổ biến tại các nước châu Á, Châu Mỹ

gach-sieu-nhe-a

Tính năng bảo ôn cách nhiệt cao rất tuyệt

vời Hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông khí rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k, bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Do đó, gạch bê tông khí chưng áp rất phù hợp cho các khu vực mà an toàn cháy nổ được ưu tiên lớn nhờ có thể chịu được lửa có nhiệt 1200 đọ từ 4 - 6 giờ đồng hồ. Độ cách nhiệt của các khối AAC còn giúp duy trì nhiệt độ bên trong tòa nhà luôn ấm áp vào mùa đông và làm mát vào mùa hè, điều này dẫn đến việc tiết kiệm tải điều hòa và nhờ đó tăng cường hiệu quả năng lượng. 

Với nhiều tính năng ưu việt, gạch bê tông khí đang dần thay thế gạch xây truyền thống trong các công trình nhà ở, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện, trường học…Chính vì có tính tuyệt vời năng như vậy gạch bê tông khí chưng áp còn được xây cách nhiệt được xây lót trong các lò công nghiệp có mục đích làm giảm tổn thất nhiệt ra môi trường xung quanh, vừa chịu được nhiệt độ cao. Do vậy, được sử dụng rộng rãi để xây lót lớp ngoài cùng của các lò nung Tuynel, gốm sứ, gạch đỏ, vật liệu chịu lửa, lò cán thép, các tháp trao đổi nhiệt, lò nung thủy tinh…

Tính năng cách âm tốt tuyệt vời

Gạch bê tông khí chưng áp có cấu trúc xốp  cấu tạo giống như cấu trúc của tổ ong với các lỗ khí nhỏ li ti được sinh ra từ phản ứng hóa học giữa Cao với AL được phân bổ đều và có hiệu suất tuyệt vời trong việc cách âm. Độ cách âm từ 40db đến 47db, gấp 2 lần gạch xây thông thường. Các khối AAC đã là vật liệu lý tưởng nhất để xây dựng các bức tường trong khán phòng, khách sạn, bệnh viện, studio,.Bar vũ trường , Karaoke…. Chịu tải chấn động tốt Cấu trúc xốp của bê tông khí chưng áp giúp cho cường độ nén của gạch bê tông khí chưng áp cho phép chịu tải trọng cao, dễ dàng treo các vật nặng. Đặc biệt, thuộc tính trọng lượng nhẹ của các khối AAC dẫn đến độ ổn định cao hơn trong cấu trúc của các tòa nhà. Do tác động của trận động đất tỷ lệ thuận với trọng lượng của tòa nhà nên các công trình được xây dựng bằng các khối AAC đáng tin cậy và an toàn hơn.

Tốc độ thi công nhanh cực nhanh

      Gạch bê tông khí chưng áp rất dễ xử lý, thao tác và sử dụng các công cụ thông thường để cắt gỗ như máy khoan, cưa băng... có thể dễ dàng được sử dụng để cắt và căn chỉnh. Hơn nữa, các khối AAC đi kèm với kích thước lớn hơn và ít khớp nối hơn. Điều này dẫn đến công việc xây dựng nhanh hơn giúp tiết kiệm chi phí nhân công.

Tuổi thọ kéo dài

       Gạch bê tông khí chưng áp có tuổi thọ rất dài, thường là 100 năm. Tại châu Âu, trong gần 1 thế kỷ, cấu trúc của các tòa nhà sử dụng gạch bê tông khí chưng áp gần như không có sự thay đổi. Nguyên nhân là do gạch AAC được sản xuất từ các vật liệu không phân hủy sinh học, không hút nước, không mối mọt, nấm mốc… giữ cho nội thất luôn sạch sẽ và bền bỉ.

Bên cạnh đó, gạch bê tông khí chưng áp là sản phẩm không độc hại, không gây ô nhiễm không khí. Trong quá trình sản xuất tận dụng được các chất thải rắn, tro xỉ nhiệt điện, chất thải được tái chế thành nguyên liệu thô và được sử dụng lại, không phát thải gây ô nhiễm môi trường và không tạo ra các sản phẩm phụ hoặc chất thải độc hại.     Với rất nhiều tính năng ưu việt, gạch bê tông khí đang dần thay thế gạch xây truyền thống trong các công trình nhà ở, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện, trường học…

Tại thị trường miền Bắc, công ty An Thái là một trong những đơn vị tiên phong trong đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. cũng là một trong những đơn vị đầu tiên trong nước sản xuất tấm panel bê tông khí chưng áp ALC Sản phẩm đã được sử dụng tại nhiều công trình tổ hợp thương mại lớn trong nước nhưng để giúp nhiều người hiểu rõ hơn về Bê Tông Khí Chưng Áp chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này 

gia-gach-sieu-nhe-aac

 

Câu hỏi 1:

      Gạch bê tông khí chưng áp Techcon được sản xuất theo công nghệ nào?

      Công xuất nhà máy là bao nhiêu?

       Nguyên liệu để sản xuất gồm có những gì ?

Trả lời:

       Gạch bê tông khí chưng áp Techcon được sản xuất theo công nghệ Bê tông khí chưng áp Autoclaved lightweight concrete (ALC). Công nghệ này được phát minh tại Thụy Điển vào năm 1921 và được sử dụng rộng rãi tại hầu hết các nước phát triển trên thế giới, như Châu Âu gần 100 năm, Viễn Đông và Trung Đông hơn 60 năm, Châu Úc và Châu Mỹ hơn 40 năm, từ những năm 1990 của thế kỷ trước , các nước  Trung Quốc Singapore, Thái Lan, Indonexia, Malayxia đã sử dụng. Tại Việt Nam hàng loạt nhà máy bắt đầu được xây dựng những từ năm 2010. 

      Năm 2010 công ty An Thái chính thức đầu tư xây dựng nhà máy gạch Bê tông khí chưng áp (AAC) cùng với nhà máy sản xuất vữa khô trộn sẵn với công suất 300.000m3/năm tương đương 230 triệu viên gạch đỏ truyền thống. Nhà máy được xây dựng tại Việt Trì, Phú Thọ, nơi có nguồn cát tốt nhất Việt Nam và sử dụng công nghệ hiện đại tự động hóa cao của CHLB Đức với tổng mức đầu tư 180 tỷ đồng. Với lợi thế công nghệ hiện đại cùng với nguồn cát tự nhiên chất lượng cao chúng tôi Xây dựng và phát triển An Thái trở thành một biểu tượng của chất lượng và niềm tin trong ngành sản xuất vật liệu xanh

     Hiện tại nhà máy đang sản xuất Gạch bê tông khí chưng áp Techcon  từ các nguyên liệu sau : Cát (silic) Vôi (caco3) Xi măng PCB40 . Nhôm (al) Thạch cao, nước

  be-tong-khi-chung-ap-ra-khoi-noi-hap

Câu 2 :

      Trên thị trường Việt Nam hiện đang có mấy loại gạch bê tông nhẹ?

      Những tên gọi thường dùng của gạch bê tông khí chưng áp là gì ? 

      Hiệu quả của việc sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp cho công trình xây dựng như nào ?

Trả lời :

     Hiện tại trên thị trường Việt Nam có 2 loại gạch Bê tông nhẹ đó là: Bê Tông bọt khí không chưng áp và bê tông khí không chưng áp .

Gạch bê tông bọt:

• Nguyên liệu chính là cát, xi măng và chất tạo bọt.

• Sản xuất theo công nghệ lạc hậu, mang tính thủ công, chất lượng sản phẩm không ổn định, phụ thuộc vào thời tiết vì thế dẫn đến khả năng cung cấp chậm.kích thước gạch nhỏ 

Gạch bê tông khí chưng áp :

• Nguyên liệu chính là cát, vôi, xi măng, thạch cao, bột Nhôm, nước .

• Sản xuất theo công nghệ Autoclaved lightweight concrete (ALC), chất lượng ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết.kích thước gạch lớn  Khả năng cung cấp nhanh.

       Gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch aac , gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông khí , gạch bê tông khí chưng áp, bê tông khí chưng áp...

       Nếu sử dụng gạch bê tông khí chưng áp Techcon cho công trình xây dựng sẽ giảm được khoảng 15% tổng tải trọng và tiết kiệm 12-20% kết cấu móng, 15-20% khối lượng thép đối với kết cấu khung, cột chính rút ngắn thời gian thi công phần xây công trình đến 30%. Tiết kiệm năng lượng máy lạnh, chống ồn, chống cháy, giảm thiểu thiệt hại, đồ bền cao. 

 

Câu hỏi 3: 

     Phương pháp xây tường bằng Gạch bê tông khí chưng áp Techcon có khác biệt gì so với phương pháp xây tường bằng Gạch nung thông thường?

Trả lời:

     Xây gạch bê tông khí chưng áp Techcon về cơ bản giống xây gạch nung thông thường, chỉ yêu cầu người thợ biết các thao tác kỹ thuật cơ bản là có thể xây được. Do kích thước gạch bê tông khí chưng áp Techcon lớn, chính xác và sử dụng kèm với vữa xây, vữa trát chuyên dụng nên kỹ thuật xây và các dụng cụ thi công có khác so với dụng cụ xây gạch nung (các dụng cụ thi công gạch Techcon được thiết kế phù hợp với kích thước của gạch, mang tính bổ trợ hữu hiệu giúp làm giảm thiểu lượng vữa xây, vữa trát, thao tác, thi công nhanh…)

 

Câu hỏi 4:

      Tường xây bằng gạch Bê tông khí chưng áp Techcon có bị hút nước hay không?

      Trọng lượng Gạch bê tông khí chưng áp Techcon có tăng nhiều không sau khi thấm nước,

      Tỉ lệ bốc hơi nước của Gạch bê tông khí chưng áp Techcon nhanh hay chậm? :

Trả lời :

     Đối với gạch Tuynel và gạch Bê tông khí chưng áp Techcon đều thấm nước, tuy nhiên tất cả hai loại gạch trên đều xử lý chống thấm như nhau, chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng vữa xây trát chuyên dụng của Techcon để đảm bảo hiệu quả cao nhất đồng thời chống thấm cho bề mặt của tường.

     Mặc dù là vật liệu nhẹ, xốp, nổi trên mặt nước nhưng Gạch bê tông khí chưng áp Techcon có tỉ lệ hút nước khoảng từ 15-40% (tùy theo nhiệt độ, độ ẩm môi trường) tuy nhiên việc thoát hơi nước cũng rất nhanh do Gạch bê tông khí chưng áp Techcon có nhiều lỗ rỗng thông nhau giúp hơi ẩm và nước dễ dàng khuyếch tán trong điều kiện môi trường bình thường.

 

Câu hởi 5:

     Tường xây bằng Gạch bê tông khí chưng áp Techcon có thể treo được các vật dụng, thiết bị trên tường hay không?

Trả lời :

     Gạch bê tông khí chưng áp  hội tụ đầy đủ các yếu tố, tính năng và ưu điểm mà gạch nung thông thường không thể có được. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi treo các vật dụng, thiết bị trên tường xây bằng Gạch bê tông khí chưng áp .

 

Câu 6.:

     Có thể sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp Techcon cho khu vực có độ ẩm cao không?

Trả lời :

    Tại các vị trí có độ ẩm cao cũng như tiếp xúc nhiều với môi trường nước như tường nhà vệ sinh, tường bao che bên ngoài… gạch bê tông khí chưng áp Techcon vẫn đáp ứng được các yêu cầu như gạch nung thông thường. Chúng tôi chỉ khuyến cáo các khách hàng nên sử dụng vữa xây, vữa tô của Tehchcon để đảm bảo khả năng chống thấm, chống nứt cho tường được tốt hơn. .

 

Câu hỏi 7 :

     Gạch Bê tông khí chưng áp Techcon có phải là vật liệu “Xanh”?

Trả lời:

    Gạch Bê tông khí chưng áp Techcon sản xuất theo công nghệ AAC (Autoclaved Aerated Concrete), (công nghệ này đã được Hiệp hội công trình Xanh Green Building Council của thế gới công nhận) vì đặc tính tiêu thụ ít năng lượng trong quá trình sản xuất và sử dụng, gạch Techcon sử dụng các nguyên liệu không độc hại, không ô nhiểm môi trường và không gây ra việc mất đất canh tác như các loại gạch nung.

 

Câu 8:

     Giá Gạch bê tông bê tông khí chưng áp Techcon có cao hơn gạch đất sét nung không ?

Trả lời:

   Công nghệ sản xuất gạch AAC tại An Thái là công nghệ hiện đại được sử dụng tại các nước có nền công nghiệp tiên tiến, ngoài ra tại các nước phát triển, gạch AAC luôn được sử dụng cho các công trình cao cấp, vì vậy không thể so sánh giá với các loại gạch nung phổ thông. Tuy nhiên, nếu loại gạch này được đưa vào ngay từ quá giai đoạn thiết kế, thiết kế cơ sở việc sử dụng gạch AAC sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cho công trình: giảm thiểu chi phí kết cấu móng, cột, dầm, rút ngắn thời gian thi công và với tính năng cách âm, cách nhiệt tốt sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng đống thời đưa chất lượng công trình lên hẳn một tầm cao mới.

 

Câu 9 :

     Nguyên liệu sản xuất Vữa xây và vữa trát là những gì ?

     Hiệu quả của viêc sử dụng Vữa xây và Vữa trát Techcon 

    Mác vữa xây và vữa tô BLOCK là bao nhiêu?

Trả lời:

     Nguyên liệu để sản xuất vữa xây và vữa trát bao gồm : Cát sạch (đã qua tuyển chọn cỡ hạt ) , ximăng, phụ gia Polymer của Đức ( chất kết dính  chất chống co ngót , chất giữ nước , chất chống thấm ...

     Sử dụng loại vữa xây, vữa tô chuyên dụng do Công ty CP VLXD AN THÁI sẽ đảm bảo được chất lượng công trình cũng như tiết kiệm được thời gian xây dựng và nguyên vật liệu.

    Vữa xây chuyên dụng Mác 100, Vữa tô chuyên dụng Mác 75

 

Câu 10.

     Các đặc tính vượt trội của gạch bê tông khí chưng áp Techcon so với gạch Tuynel ?

Trả lời:

    Trọng lượng nhẹ hơn 1/2 lần gạch Tuynel

    Cách âm tốt hơn gạch Tuynel

    Cách nhiệt tốt hơn gạch Tuynel

    Chống cháy gấp 4 lần so với gach Tuynel

    Thi công cực nhanh  

 

Câu 11.

    Tại sao Gạch Bê tông Khí chưng áp có nhiều ưu điểm nhưng ở Việt Nam mới bắt đầu sản xuất và sử dụng?

Trả lời:

     Vì lâu nay gạch đất nung có chi phí đầu tư thấp, chất lượng kém, được sử dụng rông rãi là do thói quen và chưa có sản phẩm thay thế mang tính đột phá. Hiện nay việc khai thác tài nguyên đất sét nung dùng làm gạch đã là vấn đề vấn nạn của xã hội, phá hoại tài nguyên môi trường, an ninh lương thực… bên cạnh chi phí sản xuất ngày càng cao do nguồn nguyên liệu cạn kiệt, quy mô nhỏ, manh mún, chính sách nhà nước hạn chế và xóa bỏ dần dần sản xuất gạch đất nung… Việc ra đời sản phẩm gạch Techcon có quy mô sản xuất hiện đại, giá thành hợp lý, thân thiên môi trường, phù hợp với định hướng phát triển của xã hội, là sản phẩm thay thế hữu hiệu, mang tính đột phá…

 

Câu 12.

     Việc đóng đinh và khoan tường vào gạch Bê tông khí chưng áp  để treo, lắp đặt các thiết bị có được không?

Trả lời:

    Với tải trọng kéo nhổ tắc kê là 78kg/tắc kê, việc đóng đinh hay khoan tường để bắt ticke, treo các vật dụng, thiết bị như: máy lạnh, tủ bếp, đá granit là hoàn toàn được vì không như gạch Tuynel thông thường gạch  luôn có tính chất đồng nhất, ổn định trên mọi tiết diện của viên gạch.

treo- do 

Câu hỏi 13:

      Có thể xây tường bao bên ngoài bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp không ?

     việc chống thấm cho tường bao như thế nào?

Trả lời:

     Hoàn toàn xây được, vì: Gạch Bê Tông khí hoàn toàn đáp ứng được về yêu cầu chất lượng của bức tường bao bên ngoài (khả năng chống thấm, cường độ chịu nén v.v..), với kích thước nguyên khối viên gạch Bê Tông khí Dài 600- Cao 200 - Dầy 200mm hoàn toàn ưu việt hơn khi xây bằng gạch đỏ.

     Việc chống thấm cho tường bao bên ngoài: sử dụng phụ gia chống thấm thông thường phủ lên bề mặt gạch trước khi trát lớp vữa. Phụ gia có thể sử dụng như với loại phụ gia dành cho gạch đất nung như Sika v.v.. Với tường khu vệ sinh cần quét chất chống thấm tại chân tường với chiều cao 30cm tính từ mặt đất.

 

Câu hỏi 14:

      Xây tường bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp sử dụng loại vữa nào, có nhất thiết phải dùng vữa chuyên dụng hay không ?

Trả lời:

     Không nhất thiết phải sử dụng vữa chuyên dụng, vì:  Vữa thông thường hoàn toàn có thể xây và trát thích hợp với Gạch Bê Tông khí, với loại vữa thông thường khi xây mạch vữa có chiều dầy từ 10 - 15mm. . Vữa chuyên dụng khi xây mạch vữa có chiều dầy từ 05 - 10mm, dễ dàng áp các định mức, tiết giảm chi phí nhân công do sản phẩm được đóng bao như xi măng chỉ cần hòa nước theo tỷ lệ hướng dẫn là sử dụng, ưu điểm sạch sẽ cho công trường, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Cường độ khối xây cao hơn hẳn so với dung vữa thường do trong vữa chuyên dụng có những phụ gia bám dính, phụ gia tạo dẻo…

 

Câu hỏi 15:

      Cần lưu ý gì khi xây tường bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp?

Trả lời:

     Cần lưu ý:

- Các mạch vữa cần đảm bảo được lấp đầy không có khoảng trống để tránh nước thấm qua.

- Các mối liên kết giữa tường và cột bê tông sử dụng các râu sắt phi 6- 10 với khoảng cách 600mm cho 1 râu, kỹ thuật cấy râu sắt như với tường gạch đất nung.

- Râu sắt fi 8 gai liên kết giữa cột và tường

- Các mối liên kết giữa tường và tường sử dụng phương pháp bắt mỏ so le như với tường gạch đất nung.

- Khi trát áo cho tường cần đạt độ ẩm từ 15 - 20%, nếu tường khô quá cần làm ẩm và ngược lại.

- Chiều dài của bức tường xây không vượt quá 4.8m, chiều cao không vượt quá 3.6m. Nếu vượt quá ta nên đổ cột phụ hoặc giằng phụ. Đảm bảo cho bức tường gạch bê tong khí đạt cường độ khối xây tốt nhất. Giằng ngang và cột phụ cho khẩu độ tường dài và cao

- Khi trát ở những điểm tiếp giáp giữa tường gạch bê tông khí và cột bê tông hoặc vật liệu khác ta nên bắn lưới thủy tinh hoặc lưới thép trước khi trát đảm bảo cho bức tường không bị nứt tại điểm tiếp giáp.

 

Câu hỏi 16:

     Đã có các định mức và hướng dẫn thi công khi xây tường bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp chưa ?

Trả lời:

     Đã có đầy đủ các tài liệu , vì:

- Bộ Xây dựng đã công bố các tiêu chuẩn TCVN cho gạch Bê Tông khí, các hướng dẫn định mức thi công

- nghiệm thu cũng đã được ban hành, đây là cơ sở pháp lý để các chủ đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng xây gạch Bê Tông khí.

- Sở Xây dựng và Sở Tài chính Hà Nội đã công bố giá Gạch Bê Tông khí chưng áp  bắt đầu từ Quý 2.2012, đây cũng là cơ sở để áp các định mức và dự toán.

 

Câu hỏi 17:

      Khi xây tường bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp giúp chủ đầu tư được các lợi ích gì?

Trả lời: Có 8 lợi ích cơ bản:

- Tiết kiệm từ 10 - 12% chi phí kết cấu do gạch Bê Tông khí có trọng lượng nhẹ hơn gạch đỏ nhiều lần.

- Tiết kiệm từ 15 - 20% chi phí vữa xây và vữa trát do gạch Bê Tông khí có kích thước lớn gấp 10 lần gạch đỏ giúp giảm số lượng mạch vữa, ngoài ra có độ chính xác về kích thước giúp bề mặt tường phẳng khi thi công không phải bù lồi bù lõm, lớp vữa trát có độ dầy tối đa 10mm.

- Tiết kiệm từ 25 - 35% chi phí nhân công xây và trát do gạch Bê Tông khí có kích thước lớn nên tốc độ xây rất nhanh, trung bình một công nhân sẽ xây được 2 - 2,5m3 tường xây ngày.

- Tiết kiệm từ 10-20% thời gian thi công do đẩy nhanh tiến độ thi công phần xây thô.

- Tỷ lệ tiêu hao vật tư giảm 5% so với gạch đỏ do gạch Bê Tông khí được đóng dây đai và chở trên balet chuyên dụng.

- Vệ sinh công nghiệp tại công trường luôn đảm bảo.

- Tiết kiệm 30 - 40% chi phí điện cho điều hòa không khí do gạch Bê Tông khí có khả năng cách nhiệt và cách âm rất tốt.

- Giúp bảo vệ tài nguyên môi trường khi không phải khai thác đất ruộng để làm gạch.

 

Câu hỏi 18:

      Độ bền của bức tường xây bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp như thế nào?

Trả lời: Bền như Bê tông thông thường, vì:

- Thành phần chính của gạch Bê Tông khí là cát và xi măng tương tự như thành phần của bê tông thông thường do vậy độ bền của bức tường xây bằng Gạch Bê Tông khí là như Bê tông.

 

Câu hỏi 19:

      Khi xây bức tường bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp có đòi hỏi các dụng cụ chuyên biệt không?

Trả lời:

    Có cần các dụng cụ riêng, vì:

- Khi sử dụng các dụng cụ này sẽ giúp tiết kiệm các vật tư khi xây hoặc trát giúp đẩy nhanh tiến độ thi công tăng hiệu suất làm việc cho công nhân.

- Hiện nay các dụng cụ này được bán rộng rãi trên thị trường với chi phí tương đương như các dụng cụ thông thường.

 

Câu hỏi 20:

      Khi cắt gạch Gạch Bê Tông khí chưng áp sử dụng dụng cụ như thế nào?

Trả lời:

Sử dụng cưa chuyên dùng cho cắt gạch Bê tông khí, vì:  Đây là loại cưa có bước răng và xẻ rãnh lớn giúp quá trình cắt gạch được dễ dàng, việc dùng cưa sẽ giúp tránh tiêu hao vật tư không bị vỡ hỏng trong quá trình thi công giảm tỉ lệ vỡ hỏng. Giá thành cưa như các loại cưa thông thường khác. Đối với các dự án lớn thì sẽ có một người chuyên cắt phục vụ cho các tổ xây, các tổ xây chỉ cần đọc số đo cho người chuyên cắt sau 30 giây sẽ có được viên gạch theo yêu cầu. Máy cắt gạch tại các công trình lớn.

 

Câu hỏi 21:

     Tỉ trọng của gạch Bê tông khí Techcon ?

Trả lời :

     Hiện tại Công ty cổ phần vật liệu xây dựng An Thái đang sản xuất gạch bê tông nhẹ với

3 loại tỷ trọng 500, 600 và 700 kg/m3 tương ứng với định nghĩa trong TCVN 7959: 2011.

 

Câu hỏi 22:

      Khi đi đường điện nước trên bức tường xây bằng Gạch Bê Tông khí chưng áp cần lưu ý như thế nào?

Trả lời:

     Cần lưu ý 3 điểm sau:

• Không sử dụng máy khoan phá bê tông đục thẳng vào tường gây mất mỹ quan.

• Sử dụng máy cắt để xẻ hai đường rãnh, sau đó mới bỏ đi phần gạch để tạo rãnh

• Với các đường điện nước có thiết kế rộng hơn 40mm, khi trát áo cần dán lưới để tránh nứt sau này.

 

Câu hỏi 23:

     Khi xây tường bằng gạch nhẹ AAC có bị thấm nước hay không?

Trả lời:

     Dựa trênthực tế tại công trình cũng như những thí nghiệm và test tại trong phòng thí nghiệm trong nước và nước ngoài thì gạch AAC thấm nước rất chậm chậm hơn cácloại gạch truyền thống rất nhiều. Giải thích cho việc này chúng ta biết là bức tường bị thấm nước chủ yếu là do nước thấm qua các mạch ngang và mạch dọc của viên gạch. Gần như 95% nước mưa không thể tự thấm qua viên gạch được dùng làm hệ tường. Gạch nhẹ AAC có kích thước lớnviên nhỏ nhất cũng hơn 10 lần gạch đỏ Tuynel nên số lượng mạch ngang và mạch dọc của bức tường giảm đi 10 lần. Chính vì vậy, gạch nhẹ AAC thấm nước ít hơn gạch đỏ tuynel. Do vậy trong thi công cần lấp đầy vữa tại các mạch ngang và mạch dọc của bức tường tránh tạo lỗ hở. Theo thí nghiệm trên hệ tường, gạch nhẹ AAC và gạch đỏ tuyenl cùng kích thước. Sau khi phun sương ẩm 3h thì bức tường xây gạch tuyel đã bị thấm nước qua mặt bên kia. Ngoài ra, bằng mắt thường có thể thấy việc tạo thành dòng chảy sang mặt bên. Thí nghiệm tương tự với gạch nhẹ AAC thì phải sau 72h, mặt bên của bức tường mới bị thấm nước. Và bằng mắt thường không có hiện tượng tạo thành dòng chảy qua.

 

Câu hỏi 24:

     Ứng dụng của gạch bê tông khí chưng áp là gì?

Trả lời:

     Gạch bê tông khí chưng áp AAC có nhiều ứng dụng, trong đó phải kể đến một số ứng dụng sau đây:

+ Sử dụng gạch AAC làm tường bao che, tường ngăn cho nhà ở thay thế gạch truyền thống.

+ Tấm tường Panel AAC dùng để lát sàn thay cho đổ bê tông sàn.

+ Sử dụng sửa chữa nhà ở hiện hữu nơi có nền đất yếu, nâng nền, chống nóng mái – sân thượng.

+ Sử dụng cho Nhà nuôi chim yến, quán Karaoke, khách sạn giúp cách âm/chống nóng/chống cháy.

+ Sử dụng xây dựng Cao ốc, nhà xưởng, nhà trọ giúp thi công nhanh, tiết kiệm.  

 

(Còn nữa ...) 

 

 

 

Mọi chi tiết đặt hàng, tư vấn thiết kế, quý khách vui lòng gửi thông tin đến chúng tôi qua:

Tel/ zalo: 0966 68 66 08

Email: vatlieuxaydunganthai@gmail.com

Website: http://betongkhichungap.com/

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG AN THÁI

Địa chỉ : Lô B4 Khu công nghiệp Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ
Hotline : 02103 991 978 - 0966 686 608

Thống kê truy cập